กล่องพลาสติกขึ้นรูป

เป็นขั้นตอนการรีดกล่องพลาสติก โดยการขึ้นรูปจากแม่พิมพ์รูปร่างต่างๆ ด้วยวิธีสูญญากาศ เช่น รูปทรงของหูฟัง รูปทรงเลขาคณิต จนกระทั่งรูปทรงอิสระ วิธีการขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์ สามารถนำผลิตแพคเก็จจิ้ง อาหาร กล่องใส่อะไหล่ยานตร์รถยนต์ เป็นต้น กล่องพลาสติกที่นิยม แบ่งเป็น 4 ประเภท

บลิสเตอร์แพค

บลิสเตอร์แพคคือ บรรจุภัณฑ์พลาสติก ที่มีพลาสติกครอบสินค้า แล้วติดพลาสติกเข้ากับกระดาษที่พิมพ์ลายอยู่ด้านหลัง ที่เราเห็นกันทั่วไปก็จะเป็นพวก แปรงสีฟัน ยาดมแบบหลอด  หลอดไฟ ปากกา มาสคาร่า ลิปบาล์ม มีดคัทเตอร์ ถ่านไฟฉาย ข้อดีของบรรจุภัณฑ์ชนิดนี้คือ ลูกค้าสามารถให้ทางบริษัทบรรจุสินค้าให้ได้ ไม่ต้องเสียแรงงานในการนำไปบรรจุเอง สามารถโชว์สินค้าและยึดสินค้าให้ติดกับกระดาษด้านหลังได้ ซึ่งจะช่วยให้สินค้ามีความโดดเด่นเวลาแขวน หรือวางขายสินค้า 

 

กล่องแคลมเชล

ถ้าจะแปลกันตรงๆ มันมาจากคำว่า ClamShell ซึ่งมีความหมายว่าฝาหอย บรรจุภัณฑ์ประเภทนี้จึงมีลักษณะแบบฝาหอย คือพับมาประกบกัน โดยมีกระดาษบรรยายสรรพคุณสินค้า และมีสินค้าอยู่ตรงกลางกล่องพลาสติกแคลมเชล ด้วยข้อดีมากมายของกล่องพลาสติกประเภทนี้ อาทิเช่น ประหยัดเวลาบรรจุสินค้า เพิ่มความสวยความ เพิ่มมูลค้าสินค้า ไม่จำเป็นต้องใช้กระดาษหนา กล่องแคลมเชลจึงเป็นที่นิยมมากในสินค้าประเภทเครื่องสำอางค์ หลอดไฟ และอื่นๆอีกมากมาย

 สไลด์แพค

กล่องพลาสติก สไลด์แพค มาจากภาษาอังกฤษ ซึ่งแปลตรงๆก็คือ บรรจุภัณฑ์ที่ต้องมีการสไลด์ หรือเลื่อนเข้า-ออกได้ โดยทั่วไปจะใช้เป็นบรรจุภัณพ์สำหรับกล่องพลาสติกใส่เคสมือถือ กรอบมือถือ กล่องหูฟัง หรือกล่องพลาสติกบรรจุอะไหล่ต่างๆ ด้านหน้าจะขึ้นรูปเป็นพลาสติก มีโดมครอบตัวสินค้าล็อคไม่ให้สินค้าเคลื่อนที่ ส่วนด้านหลังจะเป็นกระดาษ(Back Card) พิมพ์ลาย โฆษณาชื่อสินค้า สรรพคุณต่างๆ แล้วกระดาษยังพิมพ์ได้ทั้งสองด้าน

ข้อดีของกล่องบรรจุภัณฑ์ แบบสไลด์ นี้ คือ ลูกค้าสามารถนำไปบรรจุสินค้าได้เอง ขนส่งสะดวก นำสินค้าไปแขวนแล้วดูโดดเด่นสวยงาม เพิ่มมูลค่า ประหยัดต้นทุนการแพคสินค้าลงได้เอง

ถาดพลาสติก

ถาดพลาสติกขึ้นรูปพลาสติก เป็นที่นิยมกันมากในอุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งลูกค้าจะใช้บรรจุเนื้อสัตว์ ผลไม้ต่างๆ ถาดพลาสติกช่วยให้จัดวางสินค้าได้สวยงาน ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ ด้วยพลาสติกที่สามารถนำมารีไซเคิลได้ ปลอดภัยกว่าการใช้โฟม บรรจุอาหารร้อนได้ ใส่ไมโครเวฟได้ ทำเป็นชุดอาหารเบนโตะ หรือจะเป็นถาดใส่อุปกรณ์อิเล็คโทรนิค ก็สามารถทำได้ ขึ้นรูปได้ด้วยพลาสติก PP, PET, PVC สีต่างๆได้ ถาดสามารถใส่ลวดลาย หรือโลโก้สินค้า ได้ด้วย 

เกร็ดความรู้: บรรจุภัณฑ์พลาสติก.com

คุณสมบัติของ กล่องบรรจุภัณฑ์

 • ป้องกันหรือเพิ่มความทนทาน 

  ไม่ให้ผลิตภัณฑ์แปรสภาพ หรือฉีกขาดง่าย สินค้าจึงมีสภาพใหม่สดอยู่ในตลาดได้นาน

 • การจัดจำหน่ายและการกระจาย 

  การตั้งโชว์กล่องบรรจุภัณฑ์ และการกระจายต้องทนต่อขนส่ง และการจัดเก็บ ด้วยต้นทุนสมเหตุสมผล ไม่เกิดรอยขูดขีด / ชำรุด ตั้งแต่จุดผลิตและบรรจุจนถึงมือ ผู้บริโภค 

 • การส่งเสริมการขาย 

  การออกแบบให้สะดุดตา และจัดวางข้อมูลที่เหมาะสม จะเกิดประโยชน์ช่วยจูงใจผู้บริโภค เสริมพลังการแข่งขัน ช่วยคุมควบต้นทุนและประหยัด

 • การบรรจุภัณฑ์สินค้า 

  หากมองในแง่การออกแบบ การวางตัวบรรจุภัณฑ์โครงสร้างที่กลมกลื่นกับสินค้า หรือเอื้ออำนวยความสะดวกในการหิ้ว – ถือกลับบ้าน ช่วยเพิ่มอัตราความเร็วในการผลิตที่ต้องการ ต้นทุนการบรรจุภัณฑ์ต่ำหรือสมเหตุสมผล

 • เพิ่มยอดขาย 

  เนื่องจากในตลาดมีสินค้าและคู่แข่งเพิ่มขึ้นตลอดเวลา หากบรรจุภัณฑ์ของสินค้าใดได้รับการออกแบบเป็นอย่างดี จะสามารถดึงดูดตา ดึงดูดใจผู้บริโภคและก่อให้เกิดการซื้อในที่สุด รวมทั้งการลดต้นทุนการผลิต

สั่งทำกล่องบรรจุภัณฑ์

 • ขั้นต่ำการผลิต 

  กล่องไดคัท รับที่ 1,000 ชิ้นขึ้นไป ถ้ามีด้านใดด้านหนึ่งยาวกว่า 15 ซม. หากถ้าเป็นกล่องที่เล็กกว่า รับที่ 2,000 ชิ้นขึ้นไป

  กล่องแวคคั่ม ทุกชนิดรับที่ 5,000 ชิ้นขึ้นไป แต่ถ้าเป็นกล่องพลาสติกชนิดพิเศษจะต้องดูขั้นต่ำอีกเป็นกรณีเนื่องจากต้องสั่งรีดแผ่นพิเศษ

 • ระยะเวลา 

  ปกติจะผลิตที่ไม่เกิน 14 วัน แต่ถ้าจำนวนเยอะมากๆ หรือเคสเร่งด่วน สามารถคุยเป็นกรณีพิเศษ 

 • สิ่งที่ต้องเตรียม

  ถ้าเป็นงานกล่องพลาสติกไดคัท จะรับเป็นไฟล์ AI (illustrator) แต่ถ้าหากเป็น กล่องพลาสติกขึ้นรูป จะรับเป็นรูปภาพ หรือไฟล์จากโปรแกรม CAD ชนิดต่างๆ

 • การชำระสินค้า 

  ทางเราจะมีการเก็บมัดจำ 50% จากยอดทั้งหมดที่รวมภาษีแล้ว (VAT 7%) แต่หากต้องการเครดิต กรณีที่เป็นองค์กร หน่วยงานราชการ หรือ อื่นๆ ลูกค้าสามารถคุยกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายเราเพื่อเสนอขอเครดิตได้ซึ่งจะเป็นกรณีไป

 • เงื่อนไขขอดูสินค้าตัวอย่าง 

  สำหรับลูกค้าที่สั่งผลิตกับเราแล้ว โดยมีการมัดจำเข้ามาแล้ว เราจะทำตัวอย่างให้ฟรีในจำนวนที่เหมาะสม  กรณีที่ต้องการดูวัสดุตัวอย่างสามารถเข้ามาพูดคุยและชมสินค้าจริงที่โรงงานได้เลย

  

1. โทรหาเรา

มือถือ. 096-646-4424,
081-919-0436
หรือติดต่อทาง อีเมล์:info@thaiplasticpack.com
หรือ
LINE : @thaiplasticpack

(มี@นำหน้า) 

 

2. รับใบเสนอราคา

 

สอบถามรายละเอียดสินค้าที่ต้องการ

โอนเงินมัดจำ 50 % ของราคาสินค้า รวม VAT พร้อมแนบเอกสาร

  

3. รับผลงานคุณภาพ

 

ลูกค้าสามารถพิมพ์ลาย โลโก้สินค้า หรือแม้กระทั่งรูปภาพลงบน กล่องพลาสติก หรือ บรรจุภัณฑ์พลาสติก ของท่านได้ ขึ้นอยู่กับประเภทของกล่อง  

**รับงานภายใน 7 วัน

ชำระสินค้า บรรจุภัณฑ์ 

หมวดหมู่กล่องบรรจุภัณฑ์

 กล่องบรรจุภัณฑ์ อาหาร

กล่องบรรจุภัณฑ์ ความงาม

กล่องบรรจุภัณฑ์ เครื่องนุ่งหุ่ม

กล่องบรรจุภัณฑ์ สินค้าไอที

กล่องบรรจุภัณฑ์ เครื่องเขียน

กล่องบรรจุภัณฑ์ ของพรีเมี่ยม

ถาดพลาสติก

กล่องบรรจุภัณฑ์ อื่นๆ

 

Thaiplasticspack template designed by Artty_Art